Tính năng mới cho mục lời bình(comment)trên WordPress


Bạn viết lời bình trên 1 blog của wordpress, sau đó, bạn muốn xem lại lời bình của bình có những phản hồi nào hay không? Tuy nhiên, bạn lại quên béng đi địa chỉ bài viết mà mình đã đăng lời bình nên không tài nào kiếm lại được. Chẳng lẽ phải pó tay sao?

Rất may là nỗi lo lắng đó của bạn đã được WordPress chia sẻ và họ đã cung cấp thêm 1 tính năng mới giúp bạn theo dõi các lời bình của mình. Chức năng này vốn đã được cung cấp từ trước cho những website chạy trên nền wordpress với host riêng nhưng với blog mặc định thì đây là 1 cải tiến rất được nhiều người chờ mong.

Hiện tại, bạn sẽ dễ dàng thấy được sự thay đổi đáng kể này khi quan sát dòng cuối cùng ở phía dưới khung viết lời bình. Thật vậy, tại đó bạn sẽ thấy dòng chữ Notify me of followup comments via email Manage your Subscriptions và 1 nút chọn ở phía bên trái. Với  tùy chọn mới này, nếu bạn cung cấp đúng địa chỉ email của mình thì bạn sẽ theo dõi được các lời bình có liên quan thông qua các email thông báo của WordPress dù không còn nhớ rõ địa chỉ của bài viết mà mình đã gửi lời nhắn. Bạn có thể xem hình minh họa chi tiết sau:

 

Tinh năng mới nhất của WordPress giúp người dùng theo dõi những lời bình liên quan đến bài viết mà mình quan tâm.

Tính năng mới nhất của WordPress giúp người dùng theo dõi những lời bình liên quan đến bài viết mà mình quan tâm.

Tuy nhiên, với những lời nhắn có chứa công thức Toán học được tạo bằng ngôn ngữ LaTex thì các công thức đó sẽ không thể hiện được trong email (vì các hộp mail không có tính năng hỗ trợ công thức Toán). Vậy làm sao biết được các biểu thức Toán học trong các lời nhắn đó.

Bạn cứ yên tâm vì trong email phản hồi của WordPress sẽ đính kèm 1 đường dẫn trỏ đến lời bình liên quan. Việc cần làm bây giờ chỉ là click vào đó, bạn sẽ đến được ngay bài viết và lời bình mà mình quan tâm.  Thật dễ dàng phải không nào?

Trong trường hợp, bạn không muốn nhận những lời bình có liên quan nữa thì làm thế nào? Cũng đơn giản thôi bạn à! Bạn chỉ cần click vào dòng chữ Manage your Subscriptions ở cuối khung nhập lời bình, hoặc trong đường dẫn gửi kèm trong email.

Nếu trước đó, bạn chưa đăng ký nhận tin thì bạn sẽ nhận được thông báo như sau: I’m sorry. You don’t appear to be subscribed to any posts. Còn ngược lại, nếu bạn đã từng đăng ký  nhận thôn báo thì hệ thống sẽ hiển thị 1 danh sách các bài viết bạn đã đăng ký nhận tin. Bạn chỉ cần chọn những chủ đề nào mình không quan tâm nữa và chọn Remove Seleted Subscription(s). Kể từ lúc đó, các tin nhắn ở mục liên quan sẽ không còn được gửi đến bạn nữa.

Admin hy vọng với chức năng mới này của blog wordpress, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được tất cả những lời bình mà mình đã nhắn trên mọi bài viết của blog wordpress.

Tin từ – thunhan.wordpress.com

Advertisements

About Longeobra

Các em học sinh hãy viết những điều muốn trao đổi, thảo luận vào ô Gửi phản hồi ở cuối bài viết này nhé ! Thầy chỉ trả lời được vào buổi tối và lúc rãnh. Các em quay lại xem vào ngày hôm sau nhé !

Posted on 10/01/2009, in Giới thiệu and tagged . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: